MannitolSaltAgar-1MannitolSaltAgar-1

 Mannitol Salt Agar

Liên hệ

Mannitol Salt Agar được sử dụng làm môi trường chọn lọc để phân lập Staphylococci gây bệnh và Nó là Môi trường nuôi cấy vi sinh vật của Phòng thí nghiệm Himedia Pvt.

Mô tả

 Mannitol Salt Agar

Môi trường nuôi cấy Vi sinh Himedia

Nhà sản xuất: Himedia – Ấn độ

Code: M118-500g

Thạch muối mannitol

Mã: M118-500g

Mannitol Salt Agar được sử dụng làm môi trường chọn lọc để phân lập Staphylococci gây bệnh và Nó là Môi trường nuôi cấy vi sinh vật của Phòng thí nghiệm Himedia Pvt.

Hướng dẫn của Mannitol Salt Agar:

Hòa 111,02 gam chế phẩm trong 1000 ml nước cất. Đun đến sôi để môi trường hòa tan hoàn toàn. Khử trùng bằng nồi hấp

ở áp suất 15 lbs (121 ° C) trong 15 phút. Làm lạnh đến 45-50 ° C. Nếu muốn, thêm 5% v / v Nhũ tương lòng đỏ trứng (FD045). Trộn đều

và đổ vào các đĩa Petri vô trùng hoặc đã pha loãng như mong muốn.

Lưu ý: Sản phẩm này có chứa 7,5% Natri clorua là một trong những thành phần của nó. Khi tiếp xúc nhiều lần với không khí và hấp thụ

natri clorua hơi ẩm có xu hướng tạo thành cục, do đó chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên bảo quản trong bao bì kín

ở nơi khô ráo tránh ánh sáng chói

Kiểm tra chất lượng của thạch muối Mannitol:

Xuất hiện: Bột chảy tự do đồng nhất màu vàng nhạt đến màu hồng

Gel: Săn chắc, sánh với gel Agar 1,5%

Màu sắc và độ trong của môi trường đã chuẩn bị: Màu đỏ từ trong đến hơi trắng đục dạng gel trong đĩa Petri

Phản ứng: Phản ứng của dung dịch nước 11,1% w / v ở 25 ° C. pH: 7,4 ± 0,2

pH: 7,20-7,60

Phản ứng văn hóa: Các đặc điểm văn hóa quan sát được sau khi ủ ở 35-37 ° C trong 18-72 giờ. Tỷ lệ phục hồi được coi là 100% đối với sự phát triển của vi khuẩn trên thạch đậu nành Casein Digest Agar

Lưu trữ và Thời hạn sử dụng:

Bảo quản dưới 30 ° C trong bao bì kín và môi trường đã chuẩn bị ở 2-8 ° C. Sử dụng trước hạn sử dụng trên nhãn