Kính hiển vi sinh học là gì? Về khái niệm, kính hiển vi sinh học chính là một thiết bị khoa học cho phép người dùng có thể tiếp cận được những mẫu vật sinh học có kích thước nhỏ như vi khuẩn, virus,… chỉ qua những thao tác đơn giản. Sản phẩm được biết đến với đặc trưng nổi bật đó chính là độ phóng đại lớn. Khả năng làm rõ ảnh một vật từ 400 đến 1600 lần tùy vào cấu tạo từng mã sản phẩm. 

Thiết bị được tin dùng hiện nay tại các cơ sở giáo dục đào tạo với công việc giảng dạy, giới thiệu đến học sinh, sinh viên những kiến thức khoa học mới. Các viện nghiên cứu cũng là một trong những địa chỉ thường sử dụng để tiến hành các nghiên cứu cần độ phóng đại lớn. Một số thiết bị được cấu tạo dành riêng cho học sinh phục vụ các quan sát đơn giản.Kính hiển vi sinh học là gì

 

 

 

Đặc điểm của kính hiển vi sinh học

Bạn có biết, mỗi dòng kính hiển vi quang học có những đặc điểm riêng biệt giúp người dùng có thể phân loại được chính xác. Điều này cũng giúp ích cho việc lựa chọn sản phẩm này phục vụ nhu cầu sử dụng. Dưới đây là một số đặc điểm của dòng kính sinh học, bạn có thể tham khảo thêm:

Kính có độ phóng đại lớn, tối đa đạt được có thể lên tới 1600 lần. (Tùy theo từng mã sản phẩm). Với đặc điểm này, người dùng có thể chủ động thực hiện quan sát mẫu vật từ đơn giản đến độ chi tiết cao.

Sử dụng, vận hành đơn giản, dễ dàng: bạn chỉ cần đặt mẫu vật lên bàn đặt tiêu bản. Thực hiện điều chỉnh tấm chắn sáng, chọn vật kính phù hợp, đồng thời quan sát.

Ứng dụng đặc biệt với các công việc soi mẫu phẩm sinh học: mẫu máu, mẫu virus, vi khuẩn, ấu trùng tôm, tinh lợn…

 

Kính hiển vi 1 mắt

 

Kính hiển vi 2 mắt

 

Kính hiển vi 3 mắt

 

Tags: , ,