Chén nung bạc (Silver Crucible)Chén nung bạc (Silver Crucible)

Chén nung bạc (Silver Crucible)

Liên hệ

Mô tả

Chén nung bạc (Silver Crucible)

Chén nung bạc (Silver Crucible)

Hàm lượng nguyên liệu là 99,99%, trọng lượng 30g mỗi loại 30ml, 50g mỗi loại 50ml.

Dung tíchMiệng trênMiệng dướiChiều cao
30ml36mm22mm40mm
50ml44mm27mm47mm

Sử dụng và bảo trì nồi nấu kim loại thông dụng:

  1. Bạc là kim loại quý có nhiệt độ nung khoảng 1770 độ, mềm, không dùng tay véo khi sử dụng để tránh biến dạng. Không dùng đũa thủy tinh làm xước thành trong của chén Bạc để tránh làm hỏng. Ngoài ra, không cho nồi nấu kim loại Bạc nóng đỏ vào nước lạnh để làm nguội.
  2. Việc nung và đốt chén nung Bạc phải được thực hiện trên lò điện hoặc bếp điện có lót tấm amiăng hoặc tấm gốm hoặc trên ngọn lửa oxy hóa của đèn khí, không được tiếp xúc với dây lò điện, sắt tấm và giảm ngọn lửa, vì ở nhiệt độ cao, sắt dễ dàng tạo thành hợp kim với Bạc, và khí khử có thể tạo thành cacbua Bạc với Bạc, làm cho nồi nấu bằng Bạc trở nên giòn. Nếu đốt giấy lọc với ankan trong chén Bạc thì chỉ nên tăng nhiệt độ sau khi giấy lọc đã cacbon hóa được đốt cháy hoàn toàn ở nhiệt độ thấp và có đủ không khí.
  3. Các hợp chất của các hợp chất Pb, Bi, Sb, Sn, Ag, Hg, sunfua, phốt pho và asen dễ dàng bị khử thành các nguyên tố kim loại và phi kim tương ứng bằng than của giấy lọc hoặc khí khử của chất đốt cháy ở nhiệt độ cao. Chúng tạo thành hợp kim hoặc hợp chất với Bạc, do đó làm hỏng nồi nấu kim loại bằng Bạc. Vì vậy, các kim loại, phi kim loại nêu trên và các hợp chất của chúng không thể bị đốt cháy hoặc nấu chảy trong nồi nấu kim loại bằng Bạc.
  4. Các halogen và các chất có khả năng kết tủa halogen như nước cường toan, HCl và hỗn hợp của một số chất oxy hóa có tác dụng ăn mòn chén nung Bạc.
  5. Các oxit kim loại kiềm, hydroxit, nitrat, nitrit, xyanua, oxit bari, v.v … có thể ăn mòn nồi nấu kim loại Bạc khi tan chảy ở nhiệt độ cao. Sử dụng natri cacbonat và kali cacbonat sẽ không ăn mòn nồi nấu kim loại Bạc.
  6. Các mẫu có thành phần không xác định không thể được đun nóng hoặc nấu chảy bằng nồi nấu kim loại bằng Bạc.
  7. Thành trong và thành ngoài của nồi nấu kim loại Bạc phải luôn được giữ sạch sẽ và sáng sủa. Chén Bạc đã qua sử dụng có thể được làm sạch bằng cách đun sôi với dung dịch HCl 1:1. Nếu chưa sạch có thể dùng K2S2O7 đun chảy ở nhiệt độ thấp trong 5-10 phút, nếu xử lý K2S2O7 không hiệu quả có thể dùng Na2CO3 hoặc borax để nấu chảy. Nếu vẫn còn vết bẩn, bạn có thể dùng gạc để gói cát biển có kích thước mắt lưới từ 100 trở lên, thêm nước để làm ẩm, sau đó lau nhẹ nồi nấu kim loại để khôi phục lại độ bóng bề mặt.
  8. Khi nồi nấu kim loại Bạc bị biến dạng, có thể đặt trên một tấm gỗ, trong khi lăn, dùng thìa sừng ấn vào thành trong của nồi nấu kim loại để định hình lại.


 

Công Ty CP Đầu tư phát triển TM & DV Thùy Anh

ĐT: 0339229221 / 0972098096 / 0983417510 / 0365930028 (Zalo/ĐT)

Email: thietbithuyanh@gmail.com

Đ/c: N02F, Khu đô thị Mễ Trì Thượng, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website: https://thietbikhoahochanoi.vn/  –   https://thuyanhlab.com/