MacConkeyBroth-1MacConkeyBroth-1

 MacConkey Broth

Liên hệ

Pha 40,07 gam trong 1000 ml nước cất. Đun nóng nếu cần để môi trường hòa tan hoàn toàn. Phân phát vào các ống có ống Durhams ngược 5 khử trùng bằng cách hấp ở áp suất 15 lbs (121 ° C) trong 15 phút. Làm mát ống trước khi cấy.

Mô tả

 MacConkey Broth

Code:M007-500G

Nhà sản xuất: Himedia

Đóng gói:M007-100G, M007-500G

Thành phần Gms / Lít

PeptQPG 20.000

Lactose 10.000

Muối mật 5.000

Natri clorua 5.000

Màu đỏ trung tính 0,075

PH cuối cùng (ở 25 ° C) 7,4 ± 0,2

Hướng dẫn sử dụng:

Pha 40,07 gam trong 1000 ml nước cất. Đun nóng nếu cần để môi trường hòa tan hoàn toàn. Phân phát vào các ống có ống Durhams ngược 5 khử trùng bằng cách hấp ở áp suất 15 lbs (121 ° C) trong 15 phút. Làm mát ống trước khi cấy.

Nguyên tắc và diễn giải

MacConkey Broth được sử dụng rộng rãi như một phương tiện phân biệt để phát hiện và đếm số lượng coliform từ nhiều loại khác nhau của các mẫu lâm sàng, thực phẩm và nước. Nhận dạng dựa trên sự thay đổi màu sắc của môi trường do chỉ thị màu đỏ trung tính

được sử dụng cung cấp nguồn nitơ cần thiết. Lactose đóng vai trò là nguồn carbohydrate có thể lên men. Natriclorua duy trì sự cân bằng thẩm thấu của tế bào. Hành động chọn lọc của các phương tiện này được cho là do sự hiện diện của mật,muối, có tác dụng ức chế hầu hết các loài vi khuẩn gram dương. Vi khuẩn gram âm thường phát triển tốt trên những

môi trường và được phân biệt bởi khả năng lên men lactose. Sự thay đổi màu sắc của môi trường được hiển thị bởi lactosefermenters là do sản xuất axit từ lactose và sự thay đổi màu sắc tiếp theo của thuốc nhuộm chỉ thị khi pH của phương tiện truyền thông giảm xuống dưới